Nấm thượng hoàng ức chế tế bào khối u và ung thư


Nguồn gốc Nấm thượng hoàng

Nấm thượng hoàng đóng khay hàn quốc

Nấm thượng hoàng đóng khay hàn quốc

– Nấm Thượng Hoàng (gold dum) là lọai nấm mọc trên gỗ cây dâu tằm, rất quý có tác dụng ngăn ngừa trị bệnh ung thư ngay khi mới phát hiện (đặc biệt là ung thư vú, dạ dày..) rất tốt cho người bệnh tim, tiểu đường, cao huyết áp…


– Nấm thượng hoàng đã từng được chứng minh là có đặc tính chống khối u trên da, tế bào ung thư phổi và ung thu tuyến tiền liệt. Nấm Thượng Hoàng rất quý và hiếm, phù hợp với mọi lứa tuổi, không có tác dụng phụ.
– Theo phân tích của nhóm nghiên cứu Tiến sĩ Chihara tại Trung tâm Nghiên cứu ung thư quốc gia Tokyo tại Nhật Bản từ năm 1976 thử tác dụng chống khối u của dịch chiết nước nóng của 27 loài nấm thì nấm Thượng Hoàng cho tỉ lệ ức chế các khối u là cao nhất 96,7% so với nấm mèo là 42,6%, nấm mỡ là 2,7%, nấm cổ linh chi là 64,9%..

Nấm thượng hoàng là gì?

Nấm thượng hoàng mọc trên khúc gỗ dâu tằm

Nấm thượng hoàng mọc trên khúc gỗ dâu tằm

Nấm thượng hoàng (tên khoa học là Phellinus linteus ) ở Nhật Bản gọi là meshimakobu, Trung Quốc là songgen , Hàn Quốc sanghwang, Việt nam là nấm thượng hoàng hay nấm hoàng sơn. Cây nấm có hình thù như cái móng màu vàng tươi hoặc nâu sẫm trong tự nhiên thường phát triển trên thân hoặc gốc cây dâu tằm. Hiện nay nấm thượng hoàng đã được trồng nhân tạo bằng cách lấy các thân gỗ ngắn cấy bào tử nấm vào và nuôi trong điều kiện độ ẩm ánh sáng thích hợp, sợi nấm sẽ phát triển lan ra bao phủ lấy cây gỗ. Các khúc gỗ chứa nấm phổ biến được treo lên giá cao

Nấm thượng hoàng có tên khoa học gọi là Phellinus linteus

Thành phần của nấm thượng hoàng:

Chín hợp chất được phân tách từ các phần ethyl acetate hoạt động của thân cây nấm được xác định là axit protocatechuic , protocatechualdehyde , axit caffeic , axit ellagic , hispidin , davallialactone , hypholomine B , interfungins A và inoscavin . Một trong số đó interfungins A là một chất ức chế mạnh protein glycation( một protein gây suy yếu mạch máu gây đột quỵ)
Mặc dù việc nghiên cứu thành phần của nấm thượng hoàng khá phức tạp nhiều chất vẫn chưa được tìm hiểu phát hiện ra do các hợp chất sinh học phức tạp.

Tác dụng của nấm thượng hoàng:

– Những chiết xuất từ nấm thượng hoàng đã được sử dụng nhiều ở Nhật Bản , Hàn Quốc và Trung Quốc trong nhiều thế kỷ để ngăn ngừa các bệnh đa dạng như rối loạn chức năng, xuất huyết, tiêu chảy và ung thư, đặc biệt có tác dụng mạnh gây ức chế kìm hãm sự phát khối u.
– Một bài báo được xuất bản bởi Trường Y khoa Harvard báo cáo rằng nấm thượng hoàng là một tác nhân chống ung thư đầy hứa hẹn, nhưng nghiên cứu thêm là cần thiết để hiểu được cơ chế đằng sau hoạt động chống ung thư của nó.
– Sớm nghiên cứu đã gợi ý rằng nấm thượng hoàng( Phellinus linteus) có tác dụng tốt trong hoạt động chống ung thư vú.
– Chất chiết xuất từ thân và sợi nấm kích thích chức năng nội tiết và miễn dịch thông qua tế bào, ngăn ngừa các phản ứng phụ nhờ ức chế sự tăng trưởng khối u và di căn
– Hispidin cô lập từ nấm thượng hoàng( Phellinus linteus) bảo vệ chống lại stress hydrogen peroxide gây ra oxy hóa trong MIN6N β tế bào tuyến tụy.
– Protein-bound polysaccharide từ nấm ức chế sự phát triển khối u, và sự hình thành mạch và làm thay đổi Wnt / β-catenin trong SW480 tế bào ung thư ruột kết.
– Ảnh hưởng của nấm tác động đên sự tổng hợp serotonin trong não và các biểu hiện vận chuyển monocarboxylate trong cơ bắp khi tập thể dục đầy đủ.
– Tác dụng chống khối u của proteoglycan từ nấm thượng hoàng( Phellinus linteus) miễn dịch và ức chế Reg IV / EGFR / Akt truyền tín hiệu trong ung thư đại trực tràng.
– Bảo vệ tốt các cơ quan cơ thể trong quá trình điều trị xạ trị hóa học khi điều trị ung thư

Hướng dẫn sử dụng nấm thượng hoàng

– Ngâm rượu có thể cắt lát, hoặc để cả cây nấm ngâm ngập rượu trong thời gian ít nhất 3 tháng là dùng được.
– Nếu đun nước uống:
Cắt nhỏ hoặc nghiền thành bột 30 – 50 gam nấm cho vào 2 lít nước đun to lửa đến khi sôi, vặn nhỏ lửa đun đến khi còn 1 lít nước.
Đổ ra bình, lặp lại bước hai 3-4 lần nữa.
Ngày uống 1đến 2lít, uống càng nhiều và càng đặc càng tốt, uống trước hay sau khi ăn đều được.
– Bã nấm còn lại có thể tận dụng đun ít nước hơn để người nhà uống.

( Lưu ý: có thể uống trước hoặc sau ăn đều được ).

theo: nhansamtrieutien.vn

Advertisements

About Sunflower

Hãy cứ cố gắng rồi bạn sẽ tới đích!
Bài này đã được đăng trong Nấm thượng hoàng. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s