Mê trận phân biệt sâm hàn quốc có thật không?


Mới hôm vừa rồi đọc được bài báo sâm hàn quốc đến người hàn quốc còn khó phân biệt được với sâm trung quốc mình đọc mà buồn cười báo bây giờ hay giật tít.

Mặc dù bên hàn quốc sâm hàn quốc khá phổ biến, sâm tươi được bầy bán khá nhiều nhưng những người từng sử dụng sâm hàn quốc và để ý một chút là có thể phân biệt được.

Đối với người sử dụng sâm tươi hàn quốc rồi có thể nói vị sâm hàn quốc khá khác với sâm trung quốc. Khi bạn ngửi bên ngoài mùi thơm nhẹ nhưng thái lát mỏng ngậm nhai thì người xung quanh có thể ngửi thấy mùi thơm sâm thơm lừng. Cũng giống như một người mới hút thuốc mặc dù không phải đang hút thuôc nhưng nói chuyện thì người xung quanh không biết hút thuốc có thể ngửi thấy ngay trong khi người đã hút thuôc không thấy mùi gì.

Về hình dáng nếu bạn chịu khó tìm hiểu và tinh mắt có thể dựa vào cuống sâm hay các đốt ở củ. Sâm hàn quốc đặc trưng là mùa đông cây héo chết đi mùa xuân lại mọc mầm lại nên cây 1 có 1 đốt ở cuống tương tự 2 năm hay 6 năm có 6 đốt.

Ngoài ra sâm hàn quốc thường để nguyên đất cát và thường có mầm mọc ở cuống củ sâm do mới thu hoạch và điều kiện nhiệt độ độ ẩm.

Còn một điểm rất đặc trưng là rễ phụ sâm hàn quốc khá to thường nhỏ hơn rễ chính một ít so với sâm trung quốc thẳng đuột và thường sạch sẽ cắt gọt ướp để giữ lâu.

Có một điều thú vị chia sẻ với các bạn là sâm 1 năm tuổi chỉ có 1 lá trên lá chĩa ra 3 thìa lá, sâm 2 năm tuổi có 2 lá trên mỗi lá chĩa ra 5 thìa lá, sâm 3 năm tuổi có 3 lá mỗi lá chĩa ra 5 thìa lá, tương tự sâm 6 tuổi có 6 lá.

Sâm 1 năm 2 năm 3 năm rễ chưa phát triển hẳn nên rễ phụ thường nhỏ.

Theo nhansamtrieutien.vn/tin-tuc

Advertisements

About Sunflower

Hãy cứ cố gắng rồi bạn sẽ tới đích!
Bài này đã được đăng trong Hồng sâm hàn quốc và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s