Hàm lượng saponin hay ginsenoside qua các giai đoạn của hồng sâm


Hàm lượng saponin hay ginsenoside qua các giai đoạn của nhân sâm khá quan trọng và cũng là lý do tại sao sâm hàn quốc được thu hoạch khi đủ 6 tuổi.Nhân sâm vào các năm 1 2 3 tuổi là trong giai đoạn phát triển rễ nên lượng saponin hay ginsennoside trong củ chưa nhiều sang năm thứ 4 có một bước nhảy vọt về chất lượng củ sâm. Hàm lượng saponin vào giai đoạn sâm 4 đến 6 tuổi tăng rất nhanh và đạt đủ tiêu chuẩn khi đủ 6 tuổi.

Qua 6 tuổi hàm lượng saponin tăng không nhiều và củ sâm dễ bị mục sâu ruỗng nên người ta thường thu hoạch khi sâm đủ 6 tuổi.

 

Biểu đồ so sánh hàm lượng sâm theo tuổi

Hàm lượng saponin hay ginsenoside trong nhân sâm hàn quốc theo độ tuổi của sâm

About Sunflower

Hãy cứ cố gắng rồi bạn sẽ tới đích!
This entry was posted in Hồng sâm hàn quốc and tagged . Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s